Bàn phím cực mỏng bằng cao su có thể lập trình phím bấm

Một loại bàn phím cực mỏng bằng cao su, rất mềm và linh hoạt, có độ đàn hồi rất tốt cho phép người dùng có thể lập trình thành 9 phím chức năng khác nhau

Đó là thành công trong một nghiên cứu của nhà phát mình một phát minh Daniel Xu tại Đại học Auckland, New Zealand.

Chiếc bàn phím đặc biệt này có cách hoạt động tương tự như loại bàn phím cho phép lập trình thường thấy trên các màn hình cảm ứng, nhưng do được chế tạo bằng loại vật liệu cao su nên có thể kéo dãn, linh hoạt và bền hơn rất nhiều, ít chịu ảnh hưởng bởi tác động của nước gây thiệt hại.

ban phim bang cao su

Chiếc bàn phím được làm từ cao su nên có thể kéo dãn một cách linh hoạt, quấn trên nhiều vật thể khác nhau​. Ưu điểm của chiếc bàn phím này là rất đơn giản, chỉ là một tấm cao su mỏng. Nó có thể quấn quanh bất kỳ một vật thể nào và biến thành một chiếc bàn phím thật sự. Nó còn có thể vận dụng thành cảm biến trên da để theo dõi chuyển động, rất hữu dụng cho các vận động viên, các bác sĩ và cho thậm chí là tạo ra những hệ thống điều khiển bằng cử chỉ.

Cấu trúc cơ bản của bàn phím với các khu vực phím chức năng cảm ứng có thể lập trình​. Ngoài ra nhà phát minh còn cho biết số lượng và cách thức bố trí các phím trên bàn phím hoặc khu vực cảm ứng có thể được tủy chỉnh đơn giản bằng lập trình cho nó mà không cần sử dụng bất cứ dây mới hoặc tinh chỉnh về phần cứng. Được biết các nhà khoa học còn sử dụng loại vật liệu làm bàn phím để tạo ra một chiếc găng tay chơi game, có thể cảm nhận được độ co giãn để chơi các game bắn súng.

Hiện tại, nhóm nghiên cứu đã tách ra thành lập một công ty mang tên StretchSense nhằm phát triển công nghệ thiết bị đeo và các sản phẩm khác dựa trên những ưu điểm của loại cao su cảm ứng này.

Thông tin bên lề

thiet-bi-khong-day-hdmi

Giá: 429.000 VND

Một sản phẩm công nghệ cho phép người dùng truyền dữ liệu không dây và chia sẻ các nội dung số từ bất kỳ thiết bị điện tử nào lên màn hình TV, hay máy chiếu một cách đơn giản hơn. Đó chính là thiết bị HDMI không dây, thiết bị này rất dễ sử dụng mà không cần cài chương trình gì nữa cả, tương thích với nhiều thiết bị như máy tính bảng, smartphone,…

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *