Lớp phủ màn hình tự phát điện cho smartphone

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa chế tạo thành công một lớp phủ màn hình có thể cung cấp điện cho điện thoại thông qua các phản ứng tổng hợp hạt nhân

Nhóm nhà khoa học Trung Quốc có thể tạo ra khí hydro nóng gấp ba lần lõi của Mặt Trời bằng cách sử dụng phản ứng tổng hợp hạt nhân và duy trì mức nhiệt độ này trong 102 giây. Thành công này mở ra một bước tiến mới trong cuộc đua toàn cầu nhằm khai thác năng lượng Mặt Trời nhân tạo, South China Morning Post hôm 5/2 đưa tin. Năng lượng Mặt Trời nhân tạo được cho là sạch hơn và gần như vô tận, trong khi các nguồn năng lượng dự trữ trong thiên nhiên của Trái Đất đang cạn kiệt nhanh chóng.

Nhiệt độ mà các nhà khoa học Trung Quốc vừa đạt được gần giống một vụ nổ nhiệt hạch cỡ vừa. Mục đích của thí nghiệm là lặp lại các điều kiện phản ứng tổng hợp hạt nhân xảy ra sâu bên trong Mặt Trời.

Trong một thí nghiệm khác cách đây chừng một thập kỷ, một nhóm nhà khoa học cũng đã tạo ra nhiệt độ cao hơn con số này, nhưng nó không tồn tại trong thời gian dài.

Trong khi đó, các nhà vật lý tại Nhật Bản và châu Âu cũng đạt được nhiệt độ bằng với nhóm nghiên cứu tại Trung Quốc, nhưng thời gian khống chế nhiệt độ này kéo dài không quá một phút do những lo ngại về khủng hoảng lò phản ứng.

Với kết quả này, các nhà khoa học Trung Quốc cần thêm một vài năm để có thể xây dựng thành công một Mặt Trời nhân tạo có thể hoạt động ổn định trong nhiều thập kỷ.

Thông tin bên lề

dung-cu-mat-xa-lung-pampas

Giá: 590.000 VND

Dụng cụ mát xa lưng Pampas là thiết bị được thiết kế riêng dành cho những người bị đau lưng, người bị thoát vị đĩa đệm, người phải ngồi làm việc trong thời gian dài…giúp giảm đau, mát xa, thư giản cột sống, hiệu quả đã được chứng minh.

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *