Robot giúp việc: Kẻ đe dọa nhân loại trong tương lai

Không cần tới robot sát thủ hay trí thông minh nhân tạo, loài người sẽ bị đe dọa bởi chính những con robot như thế này

Các nhà khoa học từ lâu đã bày tỏ sự lo ngại khi trí tuệ nhân tạo sau khi phát triển đến một mức nào đó có thể đe dọa tới nhân loại, kiểm soát các hệ thống vũ khí quân sự và robot sát thủ. Và tiếp đó, đặt dấu chấm hết cho loài người.

Thực tế là trong vòng vài chục năm tới, nó có thể làm xáo trộn hoàn toàn xã hội của chúng ta.

Nước Anh sẽ có sự thay đổi trong hai thập kỷ tiếp theo. Sự thay đổi này sẽ khiến cho 11 triệu việc làm của con người bị thay thế hoàn toàn bởi các robot, đặc biệt là trong các lĩnh vực bán lẻ, vận chuyển và xây dựng.

Các chuyên gia cho rằng những dây chuyền robot tự động vận chuyển và xếp hàng hóa sẽ trở nên phổ biến hơn trong các cửa hàng tại Anh. Và tốc độ tự động hóa này đang ngày càng tăng một cách nhanh chóng. Những người công nhân làm việc trong nhà máy cũng sẽ đối mặt với việc bị thay thế bởi các robot. Có tổng cộng 1,5 triệu việc làm, tương đương với 75% lực lượng lao động hiện hành sẽ bị thay thế hoàn toàn bởi robot trong vòng 20 năm tới.

Tuy nhiên, tốc độ những công việc biến mất cách đây 1 thế kỷ không thể so sánh được với hiện nay. Khi mà các công nghệ tự động hóa và robot, internet và trí tuệ nhân tạo tăng trưởng một cách chóng mặt. Nó khiến cho tốc độ các công việc biến mất hoặc bị thay thế bởi máy móc ngày càng nhanh hơn.

Nhanh đến mức chúng ta có thể không kịp xoay xở bằng cách tạo ra những công việc mới đề bù đắp lại. Và kết quả là nó sẽ dẫn đến việc những người bị mất việc vì robot tự động sẽ không thể tìm được những công việc mới. Tình trạng thất nghiệp gia tăng và sẽ kéo theo rất nhiều hậu quả nghiêm trọng khác.

Do đó, không cần tới robot sát thủ hay những hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể đe dọa con người, chính những robot giúp việc, những hệ thống máy móc tự động tưởng như đang giúp đỡ chúng ta rất nhiều lại là mối đe dọa cho chính nhân loại trong tương lai.

Thông tin bên lề

ong lan yoga

Giá: 590.000 VND/ cái

Ống lăn yoga một thiết bi vô cùng hữu ích cho người tập yoga hay nhiều bài tập thể dục khác, với massage floating point như những ngón tay chuyện động xoa bóp giúp giảm đau, căng cơ…

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *