Smartphone kiêm kính hiển vi sắp xuất hiện

Một kính hiển vi điện tử soi quét giúp các nhà khoa học phân giải các hình ảnh tới phạm vi nano, một ống kính có thể sở hữu cùng tính năng, nhưng với giá thành chỉ bằng một phần nhỏ mức đó, đủ rẻ để trang bị cho các smartphone trong tương lai

Ống kính hoàn hảo chắc chắn phải được chế tạo từ các siêu vật liệu – những vật liệu về cơ bản được thiết kế để thay đổi cách chúng tương tác với ánh sáng.

Trong trường hợp này, bạc được biến đổi ở phạm vi nano để vận hành như thủy tinh. Các sóng ánh sáng được điều khiển để đi xuyên qua vật liệu, thay vì phản xạ lên nó, tạo ra sức mạnh quang học vượt xa các ống kính thông thường.

Hiện, các nhà nghiên cứu tuyên bố, họ đã giải quyết được một trong các vấn đề chính để tạo nên một ống kính hoàn hảo: cho ánh sáng đi xuyên qua ống kính mà không bị tiêu tán. Điều này đồng nghĩa, một thiết bị quang học có thể soi quét các vật thể nhỏ hơn 200 nanomét (1 nanomét = 1 phần triệu milimét) mà không làm mất độ phân giải.

Về mặt lý thuyết không có giới hạn nào về độ nhỏ của vật thể mà ống kính hoàn hảo có khả năng quan sát được. Hạn chế và cũng là vấn đề còn lại duy nhất là cách chế tạo ống kính ở phạm vi nano.

Trước đó, chỉ với một chiếc smartphone và 10 USD để mua các phụ kiện dùng cố định và vật liệu cứng, sinh viên Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri đã có thể tự tạo kính hiển vi của mình.

Được biết, Loại kính hiển vi dưới sự trợ giúp của smartphone này có thể phóng đại tối đa tới 175 lần. Và quan trọng hơn là nó rất nhỏ gọn, thích hợp với các chuyến đi khám phá ngoài thiên nhiên.

Thông tin hữu ích

thiet-bi-khong-day-hdmi

Giá: 429.000 VND

Nhỏ gọn như một chiếc USB có thể mang theo mọi lúc với thiết bị HDMI không dây bạn có thể truyền tải dữ liệu mà không cần tới bất kì kết nối mạng không dây khác.

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *