Chiếc đũa thông minh phát hiện độc tố trong thức ăn

Một sản phẩm đũa thông minh được sản xuất ở Trung Quốc có khả năng phát hiện những thực phẩm nguy hiểm cho sức khỏe.

Một đôi đũa công nghệ cao nghe có vẻ như là điều kỳ quặc nhưng hãng tìm kiếm Baidu của Trung Quốc mới đây giới thiệu mẫu đũa thông minh có thể phát hiện ra thực phẩm không an toàn.

Người ta trông thấy đôi đũa – tuy thanh mảnh nhưng chứa đầy cảm ứng điện tử – được liên tiếp nhúng vào nhiều tô đựng dầu ăn. Các thiết bị cảm ứng phân tích nhiệt độ và thành phần cấu tạo của dầu, và sau đó trên một điện thoại thông minh được kết nối với đôi đũa, hiện lên những thông tin thu thập được. Nếu dầu ăn độc hại cho người tiêu thụ, thì một đèn lưỡng cực gắn trong đũa sẽ nhấp nháy ánh sáng màu đỏ.

Đôi đũa này có thể phát hiện độ tinh khiết của dầu ăn bằng cách đo lường những chỉ số như độ pH hay nhiệt độ.

Bạn sẽ có thể biết nguồn gốc của dầu ăn, nước uống và các loại thực phẩm khác – cho dù chúng đã bị hỏng và những loại dinh dưỡng có chứa trong đó

Trung Quốc thường xuyên bị chấn động bởi những scandal được gọi là “dầu thải ống cống”. Có nghĩa là dầu ăn được làm ra từ dầu đã qua sử dụng thải ra đường cống và thức ăn thừa của các nhà hàng, sau đó bán lén lút với giá rất rẻ cho các chủ hàng ăn nhỏ và hàng rong đường phố.

Cơ quan y tế năm ngoái đã cố gắng chặn đứng việc làm ăn phi pháp đang nở rộ này. Khoảng một trăm người bị câu lưu và hai chục người bị bắt giam (trong đó có hai người lãnh án chung thân), trong một chiến dịch được tuyên truyền ầm ĩ.

Thông tin bên lề

dia chi ban ong lan yoga

Giá: 590.000 VND

Ống lăn yoga là một công cụ hình trụ rỗng được sử dụng trong những bài tập yoga hỗ trợ phục hồi chức năng thần kinh, phục hồi chức năng thể thao và phục hồi chức năng chỉnh hình

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *