Ứng dụng mới của NASA giúp giảm thời gian bay

NASA đang phát triển một ứng dựng cực hay mà các hãng hàng không mong đợi, ứng dụng này có thể giúp rút ngắn thời gian bay

Ứng dụng này giúp giám sát các điều kiện như thời tiết và đường bay để có thể đưa ra những lộ trình ngắn hơn. Không chỉ giảm thời gian bay, vấn đề về nhiên liệu và khí thải carbon cũng được cải thiện đáng kể. Ý nghĩa xa hơn của ứng dụng này đó là giảm tiêu hao nhiên liệu, giảm khí thải ra môi trường.

Hệ thống có tên gọi Traffic Aware Planner (TAP) có thể được nạp vào một chiếc máy tính bảng dưới dạng ứng dụng và gắn trực tiếp lên hệ thống điện tử hàng không của máy bay. Nó hoạt động phối hợp với hệ thống giám sát ADS-B và kết nối Internet nếu máy bay được trang bị.

Từ đây, TAP giám sát nhiều thông số như vị trí hiện tại, độ cao, đường bay của máy bay, tình trạng không lưu xung quanh và các điều kiện thời tiết theo thời gian thực. Dựa trên những thông số này, TAP có thể tìm kiếm những thay đổi về độ cao hoặc lộ trình để tiết kiệm thời gian bay cũng như tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải carbon. Với TAP, phi công có thể đưa ra những yêu cầu thay đổi đường bay chiến lược cho trạm kiểm soát không lưu ( TASAR). Ngược lại, TAP cũng giúp các trạm kiểm soát không lưu nhanh chóng chấp thuận các yêu cầu từ tổ bay bằng cách đơn giản hóa quy trình.

Thông tin bên lề

dia chi ban ong lan yoga

Giá: 590.000 VND

Liên hệ mua hàng

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *