Công nghệ mới: Điện thoại 1 năm sạc một lần

Công nghệ mới hứa hẹn mang lại sự đột phá trong ngành điện thoại di động, đó chỉ cần sạc 1 lần nhưng có thể dùng cả năm

Một loại hạt “ma” không có khối lượng được tạo ra thành công trong phòng thí nghiệm, hứa hẹn mang lại đột phá trong ngành chế tạo pin điện thoại di động, cho phép người dùng sạc điện chỉ một lần mỗi năm. Được đề xuất năm 1929, nó không có khối lượng và có các spin quay theo hai hướng đối xứng nhau. Khi hai hạt quay theo hai hướng đối xứng tiếp xúc với nhau, chúng sẽ cùng biến mất. Có ba loại hạt fermion: Dirac, Majorana và Weyl. Hai loại đầu đã được phát hiện trong các máy gia tốc hạt, còn loại cuối thì trước đây chưa từng được tìm thấy.

cong nghe moi 1 nam sac dien thoai 1 lan

Khi sử dụng chùm photon ánh sáng bắn phá, các điện tử trong mạng tinh thể của hợp chất tantalum-arsenide thoát khỏi liên kết trong mạng và di chuyển trong khối hợp chất.

Nghiên cứu này sẽ mở ra một hướng ứng dụng chế tạo các thiết bị điện tử mới. Tất cả mọi thiết bị công nghệ hiện nay đều sử dụng các điện tử (electron) mang điện chạy trong các dây dẫn. Quá trình này sinh nhiệt và làm tiêu tốn năng lượng vô ích.

Nếu thay thế các electron bằng các “hạt ma”, dòng điện chạy trong mạch sẽ gần như không sinh nhiệt và chỉ cần cung cấp rất ít năng lượng cho thiết bị. Đây là các hạt chỉ có một cực bắc hoặc nam, đặc trưng bởi các spin.

Điện thoại di động nếu sử dụng công nghệ này sẽ chỉ cần sạc mỗi năm một lần. Đây cũng là công nghệ hứa hẹn thay thế các chất siêu dẫn trong các máy tính lượng tử tương lai.

Thông tin bên lề

xe-thang-bang-2-banh

Giá: 5.900.000 VND

Chiếc xe thăng bằng 2 bánh được thiết kế vô cùng gọn nhẹ, bạn có thể dễ dàng mang theo khi du lịch, có thể dễ dàng nhấc nó lên chỉ với một tay, ở những đoạn không thể di chuyển, bạn có thể dễ dàng mang vác, chỉ cần sạc pin là bạn có thể di chuyển một cách dễ dàng.

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *