Sách lọc nước thần kỳ cứu sống hàng triệu người

Một cuốn sách thần kỳ được phát minh, cuốn sách này có khả năng lọc nước giúp hàng triệu người mỗi năm, cuốn sách thần kỳ này hoạt động như thế nào

Nước là một phần tất yếu của cuộc sống, thiếu nước con người không thể sống quá 2 ngày. Để giải quyết tình trạng này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển một loại “Sách lọc nước”, với khả năng đem lại nguồn nước uống sạch cho nhiều nơi trên thế giới.

Cách thức sử dụng cuốn sách này tương đối đơn giản. Người dùng chỉ cần xé một trang trong cuốn sách này ra, chắn trên phễu lọc, và rót nước qua đó. Thành phần chính của các trang sách là những hạt nano bạc hoặc đồng, mang khả năng loại bỏ tới 99% vi khuẩn gây hại có trong nước, kể cả với những nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề.

 sach loc nuoc than kỳ

Chúng tôi bắt đầu bằng việc lên ý tưởng trong phòng thí nghiệm, sau đó đem sản phẩm của mình đi thực nghiệm ở những khu vực mà người dân đang thường xuyên sử dụng nước uống bị ô nhiễm. Tác giả của nghiên cứu này là Tiến sĩ Theresa Dankovich, hiện đang nghiên cứu tại trường đại học Carnegie Mellon. Hiện tại ông đang thử nghiệm tại Nam Phi, Ghana và Bangladesh.

Cuốn sách này không chỉ có tác dụng lọc nước, mà còn chứa trong đó những hướng dẫn nhằm thay đổi thói quen sử dụng nước sinh hoạt hàng ngày của người dân. Theo các nhà nghiên cứu, chi phí sản xuất cuốn sách tương đối rẻ, và mỗi trang sách thì có thể lọc được tới hơn 100 lít nước.

Dankovich cùng các đồng nghiệp đang cố gắng thử nghiệm cuốn sách này ở nhiều khu vực hơn để tối ưu hóa thiết kế và tăng thêm hiệu quả cho người sử dụng.

Thông tin bên lề

xe-thang-bang-1-banh

Giá: 3.900.000 VND

Xe thăng bằng 1 bánh là xe cá nhân, thời trang, cá tính với các tính năng tương tác thú vị, bạn có thể di chuyển một cách dễ dàng mà không lo ngại chuyện kẹt xe, chiếc xe chạy bằng điện nên rất thân thiện với môi trường.

Liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *