Điều khiển máy bay lên thẳng bằng ý nghĩ

Một thành tựu mới của khoa học công nghệ, các nhà khoa học Nga vừa tạo ra chiếc máy bay lên thẳng 4 cánh có thể điều khiển từ xa bằng ý nghĩ

Để vận hành chiếc máy bay này, người sử dụng chỉ cần đội một chiếc mũ có khả năng đọc ý nghĩ và biến chúng thành tín hiệu điều khiển chiếc trực thăng vận hành ở độ cao và khoảng cách mong muốn.

Tổ chức Nghiên cứu Cao cấp của Nga đã tài trợ cho nghiên cứu này, đây là đơn vị chuyên hỗ trợ những chương trình liên quan đến quốc phòng. Neurobotics, công ty ở Zelenograd, Nga, đã thiết kế chiếc máy bay trong nhiều năm trước khi cho ra đời mẫu thử nghiệm thành công.

Các lệnh được sản sinh bởi cảm biến gắn trên đầu người điều khiển. Khi người này nghĩ về hành động nào đó tại một thời điểm, hệ thống sẽ nhận biết và xác định lệnh.

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của công nghệ này là nó cho phép người sử dụng thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc. Người điều khiển máy bay có thể làm một việc khác ở cùng thời điểm.

Công nghệ có tầm quan trọng lớn bởi nó có nhiều ứng dụng khác ngoài kiểm soát máy bay không người lái. Hiện nay, các nhà nghiên cứu đang lên kế hoạch áp dụng công nghệ trên chiến trường. Ví dụ, chiếc máy bay có thể theo sát một người lính đang chiến đấu để cung cấp hình ảnh theo thời gian thực về mọi diễn biến ở trận địa.

Thông tin bên lề

xe-thang-bang-2-banh

Giá: 5.900.000 VND

xe-dien-can-bang

Giá: 6.500.000 VND

Chiếc xe thăng bằng 2 bánh thông minh hiểu được ý nghĩ của con người, được thiết kế vô cùng gọn nhẹ, bạn có thể dễ dàng mang theo khi du lịch, đi chơi. Để điều khiển bạn chỉ cần nghiêng người về hướng cần di chuyển.

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *