Đột phá trong ngành điện thoại: Sạc không dây từ xa

Một công nghệ mang tính đột phá trong ngành sản xuất điện thoại đi động đó là công nghệ cho phép sạc không dây từ xa

Những thiết bị sạc không dây tiêu chuẩn như Qi đã tồn tại được một thời gian khá lâu. Nhưng nếu nghĩ lại thì không có sự khác biệt mấy giữa sạc có dây và không dây. Suy cho cùng, tất cả đều phải được cắm vào nguồn điện và đặt điện thoại cố định một chỗ để sạc. Nếu điện thoại có thể sạc không dây thực sự thì đó là một bước tiến khá lớn.

XE, là công ty của Ukraina, khẳng định rằng họ đã tìm ra cách an toàn để truyền phát dòng điện trong phạm vi 5 mét. Sản phẩm thương mại sẽ gồm bộ truyền phát điện có kích thước 15×15×40cm và ốp lưng nhận điện dày 3mm.

Nhóm XE đã trình diễn khả năng này cho trang tin Ars Technica trong phòng thí nghiệm của họ. Phiên bản thử nghiệm này vẫn rất cồng kềnh, pin nhận điện được gắn trên bệ sạc được in 3D còn bộ phát điện thì chứa bên trong một chiếc hộp màu đen. Bộ phát điện sẽ được bật lên và sau đó tắt đi khi điện thoại bắt đầu quá trình sạc, tốn khoảng 20 giây vì đó là thời gian để pin nhận điện nhận đủ năng lượng để sạc cho máy.

XE không cho các phóng viên chụp ảnh bên trong bệ sạc, nhứng có vẻ nó bao gồm một ăng ten, pin nhận điện và một mạch nhỏ.

Ý tưởng của máy thu vô tuyến tinh thể rất đơn giản: một cuộn dây đồng, tụ điện, máy dò tinh tể và tai nghe trở kháng cao. Người dùng có thể nghe đài mà không cần đến điện, mặc dù âm lượng hơi bé. XE khẳng định họ đã xây dựng thành công máy thu và máy phát để truyền điện một cách hiệu quả.

Khi được hỏi về vấn đề an toàn, họ cho biết bộ phát điện sử dụng điện 2,5W và tối đa là 5W nên hoàn toàn an toàn với người và vật nuôi.

Trong tương lai xa, XE sẽ chế tạo sạc không dây cho các thiết bị điện tử khác ví dụ như laptop và đồng hồ thông minh.

Thông tin bên lề

xe-thang-bang-1-banh

Giá: 3.900.000 VND

Xe thăng bằng 1 bánh là dòng xe điện dành cho cá nhân với phong cách thời trang, cá tính với các tính năng tương tác thú vị, bạn có thể di chuyển một cách dễ dàng, loại xe này đang khiến các bạn trẻ khắp thế giới sôi sục.

Liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *