Dùng bóng bay khổng lồ phủ sóng internet

Google sẽ dùng bóng bay khổng lồ to ngang khinh khí cầu để phát tín hiệu Internet ở Indonesia giúp hơn 100 triệu người tiếp cận với internet

Đất nước vạn đảo Indonesia có 17.000 hòn đảo, phần lớn các đảo đều có nhiều đồi núi và rừng rậm. Do đặc điểm địa hình hiểm trở khiến việc lắp đặt internet tại đây khá khó khăn. Bởi thế có gần 1/3 dân số của đất nước đông dân thứ 4 trên thế giới này không thể truy cập mạng Internet.

Tập đoàn Google đã đưa ra một giải pháp thông qua dự án Loon, phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ Internet đến từ Indonesia – Telkomsel, Axiata và Inmost – Google dự kiến bắt đầu thử nghiệm mạng Internet phát tín hiệu từ bóng bay vào năm sau.

Dự án này nhằm đưa những quả bóng bay chứa khí heli dài 12m lên độ cao 20km trên tầng bình lưu, nơi chúng có thể phát tín hiệu Internet ở tốc độ 10 megabit một giây. Mỗi quả bóng bay trang bị một tấm pin mặt trời, một máy tính hành trình với hệ thống định vị vệ tinh và hệ thống kiểm soát độ cao.

Dự án Loon là một phần trong động thái lớn hơn nhằm kết nối Indonesia với phần còn lại của thế giới. Chỉ 23% người dân Indonesia sở hữu điện thoại thông minh, bởi vậy Google đã phát hành điện thoại di động mang tên Android One giá rẻ và tích hợp các ngôn ngữ của Indonesia như Bahasa và Sunda vào ứng dựng dịch Google Translate.

Thông tin hữu ích

dung-cu-mat-xa-lung-pampas

Giá: 590.000 VND

Dụng cụ mát xa lưng Pampas là thiết bị được thiết kế dành riêng cho những người bị đau lưng, người ngồi làm việc nhiều, người bị thoát vị địa đệm, dân văn phòng,…Được thiết kế cong, áp sát lưng cùng những con lăn giúp bạn có cảm giác như đang được một ai đó mát xa vậy, thiết bị này giúp giảm đau, tăng tuần hoàn máu cho người bệnh bị đau lưng.

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *