Facebook sẽ dùng vệ tinh đưa internet xuống Châu Phi

Với ý tưởng dùng vệ tinh “bắn” internet xuống Châu Phi, Facebook sẽ hợp tác với Eutelsat và Spacecom để cung cấp Internet băng thông rộng tới các vùng hẻo lánh của châu Phi

Ở Châu phi một số địa phương còn rất lạc hậu, nghèo đói, bởi vậy internet ở đó được coi là điều xa xỉ . Một nỗ lực mới nhất của Facebook với mục tiêu mang kết nối mạng đến các quốc gia kém phát triển. Một ý tưởng táo báo nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được của Facebook đó là dùng vệ tinh đưa internet xuống Châu Phi.

facebook dung ve tinh cung cap internet cho chau phi

Thỏa thuận kéo dài nhiều năm này nói đến việc dùng vệ tinh AMOS-6 để “bắn” Internet xuống mặt đất và theo kế hoạch thì dự án sẽ bắt đầu online trong nửa đầu năm 2016. Eutelsat nói thêm rằng nhờ vào các thiết bị giá rẻ có sẵn mà họ có thể tối ưu được dung lượng mạng cho việc truyền Internet trực tiếp đến người dùng, cũng như tối ưu cho cả cộng đồng cùng sử dụng.

Tổng băng thông sẽ được chia sẻ giữa Eutelsat với Facebook. Một hệ thống riêng để xử lý tín hiệu cũng sẽ được thiết kế và triển khai trong khuôn khổ dự án.

Thông báo của Facebook theo sau một báo cáo của Liên Hiệp Quốc cho thấy rằng 57% dân số toàn cầu vẫn không có Internet để dùng, trong đó 90% là những người sống tại các quốc gia nghèo khó nhất thế giới. Riêng ở Châu Phi, việc truy cập mạng băng thông rộng đã được cải thiện trong những năm gần đây nhưng đây vẫn còn là thứ xa xỉ với nhiều người tại châu lục này.

Thông tin bên lề

the-nho-microsd-samsung-32-gb-class-10

Giá: 200.000 VND

ihat.vn là hệ thống kinh doanh một số sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ điện tử, thẻ nhớ MicroSD Samsung 32GB Class 10 là một trong những sản phẩm đang được kinh doanh tại đây, cam kết bán hàng đúng chất lượng, bảo hành 5 năm.

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *