Một số công việc đơn giản của robot

Có những robot được chế tạo để đảm nhận một công việc vô cùng đơn giản đó là viết thư tay, pha cà phê, ngâm bia…

Một số công việc đơn giản của robot

Di chuyển những hộp nặng. Tại Nhật Bản, ở một số phòng thí nghiệm người ta dùng robot với nhiệm vụ duy nhất là di chuyển những chiếc hộp nặng. Robot học được cách phải làm gì và không nên làm gì thông qua các bài thử nghiệm và đánh giá lỗi. Sau khi thử nghiệm nhiều lần, chúng được giao nhiệm vụ hàng ngày phải di chuyển thật tốt các hộp nặng tới vị trí yêu cầu.

Viết thư tay. Con robot này có tên là Bond. Nó có khả năng ghi nhớ nét chữ của người điều khiển và bắt chước lại y hệt trên từng khuôn giấy.

Pha cà phê. Con robot này có tên gọi là Robobarista, là thành quả của một nghiên cứu ở Mỹ Con robot này có khả năng đọc hướng dẫn và sử dụng các thuật toán chuyên sâu để tìm nút bấm pha cà phê phù hợp theo ý muốn người dùng.

Chơi Beer Pong. Robot của công ty Empire Robotics sử dụng công nghệ Versaball cho phép chơi game beer pong một cách dễ dàng. Có vẻ như cỗ máy này sẽ rất thích hợp cho người nào yêu thích các trò chơi liên quan đến bắn súng và cần tính toán tỉ mỉ.

Ngâm bia lạnh. Con robot này kiêm cùng lúc hai công việc là lấy bia và làm lạnh bia. Chúng làm việc song song giống như một cần cẩu và một con tàu chở hàng. Bia làm lạnh sau đó có thể đưa tới phòng mà người dùng yêu cầu.

Nhảy qua chướng ngại vật. Động tác tưởng chừng đơn giản này của con người đôi khi thật sự khó khăn đối với một con robot. Các nhà khoa học sẽ phải tính toán cẩn thận trọng lượng và động năng của robot cho mỗi bước nhảy.

Thông tin bên lề

the-nho-microsd-samsung-32-gb-class-10

Giá: 200.000 VND

Vì sao thẻ nhớ MicroSD Samsung 32GB Class 10 là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đang cần thẻ nhớ? với dung lượng 32 GB, bạn có thể lưu trữ thoải mái, được sản xuất bởi Samsung, chất lượng thì khỏi nói, bền thách thức thời gian. Đặc biệt tốc độ truy xuất cực nhanh. Thẻ nhớ samsung 32 gb class 10 xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *