Những dự đoán sai lầm trong lịch sử công nghệ

Có những sản phẩm công nghệ khi mới ra đời nó không được đánh giá cao cho dù nó là sản phẩm rất tốt, đó là một số sai lầm trong lịch sử công nghệ

iPhone không có cơ hội. Vào năm 2007, thế giới thiết bị di động trở nên sôi động khi iPhone ra mắt, nó là sự kết hợp giữa một iPod màn hình lớn và một trình duyệt chính thức cùng màn hình cảm ứng đa điểm. Người đứng đầu Microsoft cho biết “sẽ không có cơ hội nào cho iPhone”.Tuy nhiên đến nay, iPhone đã phát triển không ngừng và chiếm tới 42% thị phần điện thoại thông minh ở Mỹ, 13,1% thị phần smartphone trên toàn thế giới.

Ai cần một máy tính tại nhà? Vào năm 1977,Ken Olson, chủ tịch tập đoàn Digital Equipment cho rằng: “Chẳng có lý do nào để mỗi cá nhân đều nên sở hữu một chiếc máy tính tại nhà riêng của mình”. Tuy nhiên, như các bạn biết, ông đã hoàn toàn sai lầm.

Máy tính bảng sẽ sớm “chết”. Có lẽ ông ấy đang cố gắng biện hộ cho sự thất bại của PlayBook hay có lẽ là quên mất sự có mặt của iPad. Cho dù là lý do gì đi nữa, Thorsten Heins gây lên một làn sóng phản đối dữ dội khi ông nói với Blooomberg rằng: “Trong 5 năm tới, tôi không nghĩ ra bất kỳ lý do gì để có một máy tính bảng nữa”. Một tháng sau Heins đã trở lại với bình luận của mình, cho rằng: “Chúng tôi quan tâm đến máy tính bảng, bất cứ nó như thế nào chăng nữa”. Nhưng có lẽ đã quá muộn. Hiện tại, doanh số máy tính bảng vẫn tiếp tục tăng lên tới 142% so với cùng kỳ năm trước. Trong quý II/2013, 34.6 triệu máy tính bảng Android đã được tung ra thị trường, Apple đã bán ra 14 triệu iPad.

Tương lai của nhạc trực tuyến. Steve Jobs, người từng điều hành Apple đã đúng trong rất nhiều lĩnh vực bao gồm dự đoán về thời kỳ hậu PC và cái chết của Flash. Thế nhưng ông đã sai về cuộc cách mạng của nhạc số. Vào năm 2003,ông nghỉ rằng hình thức đăng ký gói nghe nhạc đã phá sản. Hiện nay vẫn được nhiều khách hàng ưa chuộng và chưa có dấu hiệu đi xuống.

Mua sắm trực tuyến sẽ thất bại. Nếu bạn đặt mình trở về những thập niên 70, có thể bạn chắc chắn sẽ hiểu lý do tại sao nhiều người lại nghi ngờ về sự thành công của mua sắm trực tuyến. Bởi theo Tạp chí Time thì “phụ nữ thích ra khỏi nhà để mua sắm và chọn lựa”. Mặc dù hiện nay phụ nữ vẫn thích ra ngoài mua sắm nhưng thực tế chứng minh rằng, mua sắm qua mạng cũng là một kênh được phụ nữ rất ưa chuộng do những lợi ích to lớn nó mang lại. Theo eMarketer, doanh số của ngành thương mại điện tử đã đạt đỉnh một ngàn tỷ USD tính đến năm 2012 và chỉ trong quý II năm 2013, Amazon đã thu về 15,7 tỷ USD. Dự báo của tạp chí Time đã sai.

Dự đoán sai về thành công của Windows Phone. Vào năm 2011, các công ty tin rằng Microsoft và Nokia hợp tác sẽ tạo một bước đột phá. Cả 3 công ty đều có dự đoán rằng Windows Phone sẽ lật đổ iOS vào năm 2015. Windows Phone đã thực sự phát triển từ 2,9 đến 4% thị phần ở Mỹ và Nokia Lumia 1020 là smartphone camera tốt nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, nền tảng phần mềm vẫn chưa thể vượt lên vị trí thứ 2. Apple vẫn đang rất thành công với hệ điều hành iOS của mình và IDC đã phải đính chính dự báo của mình: “Windows Phone rất có khả năng đứng ở vị trí thứ 3”.

Thông tin bên lề

thiet-bi-khong-day-hdmi

Giá: 429.000 VND

Thiết bị HDMI không dây anycast có thể tương thích với nhiều thiết bị như máy tính bảng, smartphone, máy tính, laptop chạy hệ điều hành Windows, Mac Os cho đến Android và iOs, mang đến sự tiện lợi tối ưu cho người sử dụng.

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *