Những video game thành công nhất thập niên 80

Mario, Pacman, Tetris… đã rất thành công trên thị trường game những năm 80 thế kỷ trước. Những game này đã từng gắng bó với tuổi thơ dữ dội của những bạn ở lứa 8 – 9x

Super Mario Brothes hay Tetris, Pacman, Contra… từng có thời khiến bao người say mê. Video game càn quét qua các gia đình trong thập niên 80, thậm chí vẫn để lại nhiều dấu ấn trong thời điểm hiện nay, khi mà càng có nhiều game online phát triển.

Thập niên 80, video game đã bắt đầu phổ biến ra thế giới và những công ty Nhật như Nintendo, Capcom đã gây dựng nên cả một đế chế mà mãi sau này Âu – Mỹ mới theo kịp.

Contra. Conta là game phiêu lưu được nhiều game thủ yêu thích vì vượt qua nhiều chướng vật, trở ngại để đến đích. Cụm từ “phá đảo” của game thủ bắt nguồn từ trò chơi này.

Game Pacman. Là một trò chơi arcade được phát triển bởi Namco và phát hành đầu tiên tại Nhật Bản vào 22 tháng 5 năm 1980 và được yêu thích cho tới ngày nay. Pac-Man được xem là một trò chơi kinh điển và trở thành một biểu tượng của văn hóa đại chúng những năm 80.

Final Fantasy. Cha đẻ của Final Fantasy – Hironobu Sakaguchi đã bỏ học giữa học kỳ để làm công việc phát triển trò chơi tại công ty Square. Final Fantasy là game nhập vai rất thành công của ông với 400.000 bản cho hãng Nintendo Entertainment System, và hàng triệu bản trên hầu hết các nền tảng chơi game. Sau đó, Final Fantasy có 13 phần tiếp theo cực ăn khách.

Tetris. Là một trò chơi điện tử đầu tiên được thiết kế và phát triển bởi Alexey Pajitnov. Tác giả của game lấy tên của trò chơi từ tiền tố “tetra- của tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “bốn” và quần vợt (tenis)

Trò chơi này được bán cho hầu hết mọi máy trò chơi điện tử và hệ điều hành máy tính, cũng như trong các máy tính đồ họa, điện thoại di động, máy nghe nhạc di động, PDA, và nhiều thứ khác.

Tuy nhiều biến thể của Tetris được bán trên thị trường vào thập niên 1980, trò chơi cầm tay của Game Boy, ra mắt năm 1989 đã biến trò chơi thành một trong những trò chơi thịnh hành nhất. Số thứ 100 của tạp chí Electronic Gaming Monthly gọi Tetris là “Trò chơi Vĩ đại nhất trong Mọi thời đại”.

Thông tin bên lề

thiet-bi-khong-day-hdmi

Giá: 429.000 VND

Thiết bị HDMI không dây không còn xa lạ với chúng ta, với thiết bị này bạn có thể dễ dàng truyền tải nội dung từ thiệt bị này sang thiết bị khác mà không cần dây cáp.

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *