Pin điện thoại càng xài càng mạnh làm từ nấm

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra công dụng mới của nấm mỡ trong việc chế tạo pin siêu bền, với cơ chế càng xài càng mạnh

Yêu cầu về độ “trâu” ngày càng được nâng cao hơn, trong khi hiện nay pin thường không bền bởi cực dương sử dụng lâu ngày sẽ bị ăn mòn.

Các kỹ sư và nhà khoa học vật liệu ở trường Đại học California, Reverside, Mỹ, sử dụng nấm mỡ portabella để tạo ra loại pin mới có khả năng vượt qua mọi thử thách của thời gian.

Loại pin li-ion mới này có cực dương làm từ nấm mỡ. Nó không chỉ bền mà còn rẻ và thân thiện hơn với môi trường so với các loại cực dương khác. Hơn nữa, nấm mỡ rất dễ trồng nên việc chế tạo cực dương ở pin dễ dàng hơn rất nhiều.

Cực dương của pin hiện được làm bằng than chì. Vật liệu này không những đắt tiền mà còn tốn thời gian sản xuất và có hại cho môi trường.

Cực dương của pin vừa phải bền chắc nhưng cũng phải xốp để điện năng có thể được truyền đi và lưu trữ một cách dễ dàng. Nấm thu hút các nhà khoa học bởi chúng cực kỳ xốp. Trong các loại pin thông thường, sau một thời gian sử dụng, các điện cực bằng than chì sẽ bị ăn mòn dần. Trong khi đó, nấm mỡ chứa hàm lượng cao muối kali giúp tăng tuổi thọ của các điện cực.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, cực dương làm từ nấm là giải pháp thay thế khả thi cho cực dương làm từ than chì, vì nhu cầu đối với pin li-ion ngày càng tăng, trong khi nguồn cung than chì đang giảm.

Thông tin bên lề

xe thang bang 2 banh

Giá:5.900.000 VND

Xe điện thông minh có khả năng tự thăng bằng được thiết kế thời trang với hệ thống pedan cảm biến, di chuyển dễ dàng mang dáng vẻ của thiết bị đến từ tương lai thể hiện qua thiết kế khung đồng nhất và cao cấp với vỏ ngoài có thể thay đổi để phù hợp với từng cá tính người sử dụng.

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *