Robot có khả năng đi trên tường không cần chân dính

Một sản phẩm mới của Viện nghiên cứu Disney và cũng là phát minh đặc sắc nhất của Disney trong năm nay, nó khả năng di chuyển trên tường độc đáo

Robot độc đáo này có tên gọi là VertiGo, nó hai cánh quạt tạo nên lực đẩy và 4 bánh xe để nó có thể di chuyển trên tường.

Nhà phát minh giải thích rằng, khi lực đẩy được tác động lên bức tường bằng cách sử dụng cánh quạt phía sau, và theo chiều hướng đi lên bằng cách sử dụng cánh quạt phía trước, robot sẽ bay vụt lên tường.

Ấn tượng hơn, tất cả những kết quả khả quan về khả năng chống lại lực hút trái đất của VertiGo đều nhờ vào các quy luật vật lý, chứ không nhờ keo dính hay những thiết bị “bộ phận chân dính”.

Hoạt động giống như cách các rãnh bánh xe, bản chất có thể lái được của các cánh quạt cho phép robot di chuyển từ từ mà không cần điều khiển.

Mặc dù chỉ được đánh giá là một món đồ chơi độc đáo, nhưng những ứng dụng tiềm năng cho công nghệ mới này cũng rất thú vị. Một cỗ máy có thể di chuyển dễ dàng qua nhiều loại địa hình và đặc biệt hiệu quả trước những quy luật về trọng lực sẽ đem lại lợi ích không nhỏ khi được sử dụng vào các tình huông giải cứu, tìm kiếm và liên lạc với người đang kẹt trong đống đổ nát.

Thông tin bên lề

dung-cu-mat-xa-lung-pampas

Giá: 590.000 VND

Dụng cụ massge lưng pampas giúp lưng của bạn được thư giản sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Được thiết kế nhỏ gọn, áp sát lưng với những con lăn massge, khi tự lưng vào bạn sẽ có cảm giác như được một ai đó xoa bóp vậy. Dụng cụ massage lưng pampas là bạn đồng hành của dân văn phòng.

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *