Robot thu gom rác thải phóng xạ ở Nhật Bản

Hãng Toshiba của Nhật Bản vừa trình làng robot có khả năng thu gom những thanh nhiên liệu phóng xạ của nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã ngừng hoạt động do thảm họa sóng thần vào năm 2011

Thảm họa sóng thần vào năm 2011 tại Nhật Bản đã làm nhiều nhà máy điện hạt nhân phát nổ, hàng trăm thanh nguyên liệu hạt nhân vẫn còn còn kẹt trong bể chứa.

Những công nhân không thể làm việc tại lò hạt nhân này và các tòa nhà khác, do mức độ nguy hiểm chết người của phóng xạ.

Nhằm giải quyết vấn đề này, Toshiba đã sản xuất con robot có tên FRS, nó có nhiệm vụ thu hồi các mảnh vỡ cùng 566 thanh nhiên liệu từ các bể làm nguội bên trong để ổn định lò phản ứng số 3.

Toàn bộ công việc được điều khiển từ xa và giám sát bằng rất nhiều camera gắn trên robot.

Một trong những cánh tay của FRS được phát triển để nhặt và cắt các mảnh vỡ, còn cánh tay kia được thiết kế để nhặt các thanh nhiên liệu. Các cánh tay cùng sẽ được sử dụng để đặt rác thải nhiễm phóng xạ vào các thùng chứa, đóng nắp lại để chuyển đi.

Toàn bộ công việc được điều khiển từ xa và giám sát bằng rất nhiều camera gắn trên robot. Công việc dự kiến sẽ được bắt đầu vào đầu năm 2017, sau các đợt kiểm tra và huấn luyện điều khiển robot. Các kỹ sư của Toshiba hy vọng sẽ giảm được mức phóng xạ bên trong lò phản ứng xuống còn 1 mSv.

Thông tin bên lề

thiet-bi-khong-day-hdmi

Giá: 429.000 VND

Thiết bị HDMI không dây đang dần trở thành món đồ công nghệ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại giúp bạn chia sẻ toàn bộ màn hình của điện thoại, máy tính lên tivi, máy chiếu…chất lượng hình ảnh giống như kết nối bằng cáp HDMI

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *