Thiết bị có thể hiểu được suy nghĩ của động vật

Nhóm nhà khoa học Nhật Bản vừa phát triển thành công thiết bị có thể giúp còn người đọc được suy nghĩ hay cảm xúc của thú cưng

Đây cũng được coi là một bước tiến lớn, mà nhiều người đã trải qua hàng chục năm nghiên cứu để tìm ra hệ thống “phiên dịch” động vật và truyền tải những “tâm tư tình cảm” của chúng một cách hoàn chỉnh đến con người.

Thiết bị đặc biệt này có tên là Shiraseru Am, được phát triển bởi công ty Annically của Nhật. Bằng cách sử dụng hệ thống cảm biến được gắn vào một chiếc dây nhỏ đeo vào cơ thể của những con thú cưng. Sau đó, thiết bị sẽ xác định các yếu tố mang thông điệp trong hành vi của những con vật này và truyền đạt những gì chúng muốn đến các cô, cậu chủ.

Hành vi của động vật chưa được nghiên cứu nhiều, nhưng những suy nghĩ của con người khi động vật có những cử chỉ như kêu, ngoe nguẩy đuôi,… lại được nhiều nhà nghiên cứu quan tâm và thu được nhiều kết quả hữu ích.

Từ những kết quả này, nếu có thể truyền tải hàng trăm nghìn, thậm chí là hàng tỷ hành vi cá biệt của động vật thành dữ liệu thì chắc chắn rằng thiết bị này hoàn toàn có thể giúp con người thấu hiểu “tâm tư tình cảm” của những con vật cưng mà họ đang nuôi.

Hiện nay, công ty Annically cam kết rằng thiết bị của họ có thể phân tích khoảng 20 hành vi và tâm trạng khác nhau của động vật.

Hãng cũng cho biết thêm, mục đích chính của sản phẩm này là nhờ vào các cảm biến để có thể đo nhiệt độ thú cưng, phân tích lượng calo tiêu thụ và lượng calo đã đốt cháy, đồng thời giúp con người khám phá “đời sống bí mật” của những con vật cưng khi họ vắng nhà.

Thông tin bên lề

thiet-bi-khong-day-hdmi

Giá: 429.000 VND

Thiết bị HDMI không dây đang được nhiều người sử dụng bởi tính thân thiện với người dùng của nó, thiết kế nhỏ gọn như một chiếc USB rất tiện dụng, bạn có thể mang theo và sử dụng một cách dễ dàng.

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *