Trái Đất không phát ra sóng hấp dẫn điều gì sẽ xảy ra?

Điều gì xảy ra khi Trái Đất của chúng ta không còn phát ra sóng hấp dẫn? Nếu không có lực hấp dẫn, bạn sẽ bay được như siêu nhân nhưng nhân loại sẽ bị diệt vong

Lực hấp dẫn là lực tạo ra từ 1 vật kéo một vật khác về phía nó, khi khối lượng càng lớn thì lực càng mạnh. Điều gì sẽ xảy ra khi Trái Đất không còn phát ra sóng hấp dẫn?

Trái đất sẽ chỉ có ngày hoặc đêm và một mùa duy nhất. Khi mất đi trọng lực, Trái Đất của chúng ta vẫn chịu tác động từ lực hấp dẫn của Mặt trời, nên quỹ đạo của hành tinh sẽ không đổi.

Khi mất đi trọng lực, Trái đất không thể tự quay được nữa có nghĩa là một ngày sẽ không có 24 tiếng cố định, cũng như không còn khái niệm bình minh – hoàng hôn. Sẽ có một nửa Trái đất là ban ngày, và nửa còn lại thì luôn chìm trong bóng đêm.

Chưa hết, điều này kéo theo hiện tượng xáo trộn thời tiết. Nóng – lạnh không thể được xác định theo thời gian như cũ và ta cũng không còn được trải nghiệm 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, mà thay vào đó mỗi địa điểm sẽ chịu một sắc thái màu khác nhau.

Cơ quan trong cơ thể bị đảo lộn. Cơ thể của chúng ta được hình thành và phát triển một cách có chủ đích để thích nghi với trọng lực trên Trái đất. Chính vì thế nếu như cơ thể không còn chịu tác động của trọng lực, một sự xáo trộn không hề nhẹ sẽ xảy ra. Khi không có trọng lực, máu sẽ không có xu hướng bị hút xuống dưới theo như “thiết kế” của cơ thể.

Việc máu chạy lung tungsẽ làm ảnh hưởng đến khác bộ phận khác của con người. Các cơ bắp sẽ bị giảm khả năng hoạt động, dần dần sẽ bị hủy hoại.

Loài người bị diệt vong. Khi không còn trọng lực, lượng không khí bao quanh Trái đất không còn bị ràng buộc bởi bất cứ thứ gì sẽ nhanh chóng bị thoát ra bên ngoài không gian. Có thể nói, con người sẽ diệt vong nếu điều này xảy ra.

Không còn áp suất không khí xung quanh, màng nhĩ sẽ bị nổ và con người sẽ mất đi thính giác trong đau đớn.

Dễ dàng bay vào vũ trụ. Trọng lực chính là công cụ giữ cho chúng ta còn tồn tại ở trên mặt đất này. Nếu không có trọng lực, con người và mọi vật chất trên Trái đất sẽ phải chịu ảnh hưởng nặng từ sức hút của Thái Dương Hệ.

Toàn bộ những thứ không có gì ràng buộc với mặt đất như cỏ cây, nước sông, hồ, đại dương… và cả con người sẽ nhanh chóng được đi “du lịch không gian”miễn phí.

Mất đi trọng lực là thảm họa diệt vong khủng khiếp nhất dành cho nhân loại, và cho cả Trái đất.

Vào lúc này đây, Trái đất khi được quan sát từ xa sẽ chỉ như một Mặt trăng xám xịt, với những dãy núi non trùng điệp và những công trình kiến trúc tan hoang còn sót lại, nhưng cũng sẽ sớm bị hư hại bởi thời gian.

Qua những khả năng trên có thể xảy ra, ta có thể thấy việc mất đi trọng lực là thảm họa diệt vong khủng khiếp nhất dành cho nhân loại, và cho cả Trái đất.

Thông tin bên lề

xe-thang-bang-1-banh

Giá: 3.900.000 VND

Xe điện thông minh 1 bánh là phương tiện di chuyển cá nhân, là thành tựu của công nghệ với những tương tác thú vị, bạn có thể di chuyển một cách dễ dàng mà không lo ngại chuyện kẹt xe, chiếc xe chạy bằng điện nên rất thân thiện với môi trường.

Liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *