Vì sao chúng ta không thể nhìn thấy ngôi sao vào ban ngày?

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao chúng ta không thể nhìn thấy ngôi sao vào ban ngày cho dù nó vẫn đang tỏa sáng và phát nhiệt

Hầu hết các ngôi sao đều phát nhiệt và tỏa sáng liên tục nhưng vì sao chúng lại không thể nhìn thấy vào ban ngày?

Tất cả các vì sao đều rực sáng cả ngày lẫn đêm. Nhưng chỉ vào sẩm tối chúng ta mới trông rõ chúng. Lý do là vào ban ngày tầng khí quyển của Trái đất đã tán xạ một phần ánh sáng mặt trời…

Bằng các thiết bị chuyên dụng, các nhà khoa học có thể nhận rõ ánh sáng của các vì sao ngay giữa ban ngày. Trong vũ trụ và trên Mặt trăng, vì không có không khí nên các vì sao đều được nhìn thấy rõ khi gần Mặt trời, bởi bầu trời ở đó khi nào cũng tối đen ngay cả giữa ban ngày.

Với một kính viễn vọng hiện đại, các nhà khoa học có thể nhận rõ ánh sáng của các vì sao ngay giữa ban ngày. Ở một số thời kỳ nào đó, ngay cả bằng mắt thường ta cũng có thể nhìn thấy sao Kim khi Mặt trời còn chưa lặn nhưng với điều kiện là bầu trời phải trong vắt và các quan sát viên phải biết chính xác hướng quan sát.

Nếu như Trái đất không có bầu khí quyển, không trung sẽ tối đen, và cho dù ánh mặt trời rất sáng thì chúng ta vẫn nhìn thấy sao vào ban ngày (hiện tượng này cũng xảy ra khi chúng ta đứng trên bề mặt mặt trăng. Do không có bầu khí quyển tán xạ ánh sáng, nên tại đây, lúc nào chúng ta cũng có cơ hội chiêm ngưỡng các vì sao).

Thông tin bên lề

xe thang bang 1 banh

Giá: 3.900.000 VND

xe thang bang 2 banh

Giá:5.900.000 VND

xe-dien-can-bang

Giá: 6.500.000 VND

Xe thăng bằng 1 bánh hoặc 2 bánh đều là những sản phẩm công nghệ được các bạn trẻ vô cùng yêu thích, với kích thước nhỏ gọn chỉ khoảng 10 kg, bạn có thể dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi.

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *