Nhận biết mùi của màu xanh, màu đỏ

Từ lâu con người luôn muốn tìm tòi mùi vị của những thứ trừu tượng như màu sắc hay cảm xúc. Và hiện tại, con người đã có thể làm được

Sẽ ra sao nếu bạn nhìn thấy màu đỏ và ngửi ra mùi hương bưởi và thật đặc biệt nếu nhìn thấy màu xanh dương và ngửi thấy mùi hoa oải hương?

Nhà phát minh Zachary Howard đã tạo ra một thiết bị có thể ngửi được màu sắc với mong muốn trải nghiệm một cảm giác hoàn toàn mới. Là một kỹ sư ngành hàng không vũ trụ kiêm họa sỹ tại công ty phần mềm thiết kế Autodesk đã tạo ra một thiết bị có thể ngửi được màu sắcvới mong muốn trải nghiệm một cảm giác hoàn toàn mới.

Bộ thiết bị của Howard gồm một cảm biến trên ngón tay có vai trò phát hiện màu sắc vật thể và gửi thông tin tới vi xử lý trên cánh tay. Bên trong bộ xử lý là chip Intel Edison có khả năng phân tích màu sắc và phân biệt các thành phần màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương tạo nên tín hiệu màu RGB.

Chip này có nhiệm vụ lan tỏa các mùi hương trong ba ống tinh dầu thơm dựa trên sự kết hợp của ba màu xanh lá cây, xanh dương và đỏ. Mỗi loại hương tương ứng với một màu khác nhau, trong đó mùi bưởi sẽ dành cho màu đỏ, mùi chè xanh sẽ dành cho màu xanh và mùi hương hoa oải hương sẽ dành cho màu xanh dương. Sau đó, Howard sử dụng một lớp mặt nạ bằng kính để ngửi các mùi hương.

Đặc biệt trên lớp mặt lạ có gắn hai cánh quạt nhỏ có nhiệm vụ thổi qua các ống chứa mùi hương để đưa tới mũi người thử nghiệm.

Thông tin bên lề

xe thang bang 1 banh

Giá: 3.900.000 VND

xe thang bang 2 banh

Giá:5.900.000 VND

xe-dien-can-bang

Giá: 6.500.000 VND

Chỉ cần khoảng vài phút làm quen và thăng băng bằng, là bạn có thể điều khiển được xe thăng bằng 1 bánh hoặc 2 bánh rồi, bằng cách dồn trọng tâm cơ thể về phần giữa của xe. Chỉ với 1 lần sạc pin chiếc xe này có thể di chuyển khoảng 20km đấy.

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *