Nên làm gì với những chiếc máy tính cũ?

Những chiếc máy tính đời cũ có tốc độ xử lý chậm không còn được “trọng dụng”, những nếu biết cách tận dụng nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích

Đem tặng. Những chiếc máy tình thường mất giá rất nhanh, nếu không dùng đến hãy tặng nó cho bạn bè nếu họ cần hoặc đóng góp cho quỹ từ thiện.

Nâng cấp. Bỏ ra chút tiền để nâng cấp ổ cứng và RAM cho máy. Như vậy bạn có thể sử dụng lại chiếc máy cũ của mình.

nen lam gi voi may tinh cu

Biến máy thành tường lửa. Có thể modem của bạn đã có chức năng tường lửa, nhưng để thêm an toàn bạn vẫn có thể biến máy tính thành tường lửa.

Dùng thử Linux. Hệ điều hành mã nguồn mở miễn phí Linux, dành cho PC, bạn có muốn dùng thử? Bạn cũng đã có ý tưởng muốn thử sử dụng hệ điều hành này xem sao khi mà nó liên tục được nhắc đến như là một sản phẩm thay thể cho Windows. Tuy nhiên bạn lại băn khoăn liệu cài đặt hệ điều hành này thì có ảnh hưởng gì đến hệ thống máy tính mới của bạn? Vậy sao bạn không thử cài đặt nó lên chiếc máy tính cũ đi?

Làm máy chủ chứa phim. Bạn cũng có thể biến chiếc máy cũ thành máy chủ chứa phim. Đây là cách rất đơn giản. Lưu các bộ phim và bài nhạc vào máy tính rồi kết nối với hệ thống giải trí tại nhà. Và bạn có thể dễ dàng thưởng thức âm nhạc và điện ảnh trên ti vi.

Học tập mạng . Hãy thử thử thiết lập một mạng LAN xem. Mọi phiên bản hệ điều hành Windows kể từ Windows 95 đều có tích hợp sẵn các tính năng mạng, do vậy mà bạn không cần phải có thêm bất cứ phần mềm bổ sung nào khác nữa. Về mặt phần cứng thì bạn cần phải có thêm một card Ethernet… hay còn gọi là card mạng, dây cáp mạng, một chiếc hub hoặc một bộ chuyển mạch (switch).

Và còn rất nhiều lợi ích khác mà bạn có thể tận dùng từ chiếc máy tính cũ. Đừng bỏ phí nhé.

Thông tin bên lề

thiet-bi-khong-day-hdmi

Giá: 429.000 VND

Thiết bị HMDI không dây anycast được thiết kế đặc biệt cho phép người dùng truyền dữ liệu không dây và chia sẻ các nội dung số từ bất kỳ thiết bị điện tử nào lên màn hình TV, hay máy chiếu một cách đơn giản.

Mọi chi tiết xin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *