Thông điệp đầu tiên được phát đi trên internet là gì?

Internet ngày càng phổ biến trên thế giới, nó dần trở thành một công cụ giao tiếp quan trọng trong cuộc sống

Mỗi ngày có tới hàng tỷ tin nhắn qua mạng xã hội hay thư điện tử, có hàng tỷ người đang dùng internet mỗi ngày, thế nhưng thông điệp đầu tiên được gửi đi nhờ Internet có nội dung gì là điều không phải ai cũng biết.

Tiền thân của mạng Internet mà bạn đang dùng ngày nay là mạng ARPANET. Cơ quan quản lý dự án nghiên cứu phát triển ARPA thuộc bộ quốc phòng Mỹ liên kết 4 địa điểm đầu tiên vào tháng 7 năm 1969 bao gồm: Viện nghiên cứu Stanford, Đại học California, Los Angeles, Đại học Utah và Đại học California, Santa Barbara. Đó chính là mạng liên khu vực WAN đầu tiên được xây dựng.

thong diep dau tien duoc gui di tren internet

Theo một tập hồ sơ mang tên IMP Log của trường đại học California (ULCA), vào lúc 22h30 ngày 29/10/1969, giáo sư Leonard Kleinrock cùng với học trò của mình, chuyên gia lập trình Charley Kline, đã thực hiện truyền tải một thông điệp thử nghiệm qua ARPANET từ máy chủ SDS Sigma 7 đặt tại ULCA đến máy chủ SDS 940 tại Viện nghiên cứu SRI.

Tin nhắn nguyên mẫu là một từ đơn giản “login” – có nghĩa là đăng nhập. Mặc dù vậy, sau khi truyền tín hiệu của 2 chữ cái “L” và “O” thì SDS Sigma 7 bất ngờ tắt ngấm do mất điện, do đó phía SDS 940 chỉ nhận được tín hiệu “LO”.Đây chính là thông điệp đầu tiên mà loài người truyền đi trên Internet, mặc dù vậy sau khi có điện trở lại thì Leonard Kleinrock và Charley Kline vẫn gửi đủ tin nhắn “login” như họ muốn.

Từ một tín hiệu 2 chữ cái, chúng ta đã có một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển Internet của thế giới. Thậm chí, sau này Leonard Kleinrock đã nói vui rằng ông không nghĩ 2 chữ cái đó có thể thay đổi nhiều thứ như vậy.

Thông tin bên lề

the-nho-microsd-samsung-32-gb-class-10

Giá: 200.000 VND

Thẻ nhớ MicroSD SAMSUNG 32GB Class 10 có tốc độ truy xuất cực nhanh, được thiết kế cho những dòng điện thoại, tablet mới nhất, thẻ có độ bền tuyệt đối, có khả năng chống nước, chống nhiệt, không bị ảnh hưởng bởi từ tính và tia X, vì thế dữ liệu của bạn sẽ luôn được bảo vệ an toàn trong mọi trường hợp.

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *