Những công dụng không tưởng của smartphone

Smartphone mà sản phẩm công nghệ rất gần gũi với mọi người, ai ai cũng có thể dễ dàng sở hữu nó, nó có những công dụng không tưởng mà không ai nghĩ tới

Những công dụng của smartphone mà trước đây không ai có thể nghĩ tới

Dò kim loại. Chiếc từ kế có trong smartphone Android có một công dụng không ngờ. Mặc dù cảm ứng trong điện thoại tuy không đủ mạnh để tìm kiếm kim loại ở khoảng cách xa, nhưng đây cũng là một công dụng rất hay của smartphone.

Dự báo thời tiết. Đây là một công dụng rất thú vị của smartphone, bộ phận cảm ứng trên điện thoại Android được dùng để đo nhiệt độ của pin, ánh sáng, áp suất và có thể được dùng để …dự báo thời tiết.

nhung cong dung khong tuong cua smartphone

Lái xe. Smartphone làm sao có thể lái xe? Với những phần cứng và cảm ứng công nghệ cao, nhưng một sinh viên người Australia thuộc đại học Griffith đã có thể làm được điều đó với một chiếc smartphone.

Ống ngắm. Bạn nghĩ sao nếu có trong tay một khẩu súng, với bộ ống ngắm là điện thoại iPhone? Thiết bị này có thể đo được tốc độ gió và hướng gió, đưa ra dữ liệu la bàn một cách chi tiết, hiện số lượng đạn, có thể phóng to và quay video.

Nạp điện thoại cho vệ tinh. Vào tháng 2/2013, chiếc smartphone Google Nexus One đã được đưa vào quỹ đạo để trở thành “bộ óc” của vệ tinh STRaND-1. Đây là một dự án hợp tác giữ Trung tâm vũ trụ thuộc đại học Surrey và Công ty công nghệ vệ tinh Surrey, Anh. Chiếc điện thoại thông minh được nạp năng lượng bằng vệ tinh nano này sẽ chạy các ứng dụng thử nghiệm thu thập dữ liệu từ không gian.

Làm bác sỹ. Viện khoa học và công nghệ cao của Hàn Quốc đã tìm ra cách biến màn hình smartphone thành một bác sỹ kỹ thuật số. Theo nghiên cứu của đồng tác giả chương trình này Hyun-gyu Park, màn hình smartphone có thể nhận diện được các phân tử ADN và protein với độ chính xác gần 100%.

Phát hiện các cuộc tấn công hóa học. Dự án Cell-All có mục đích thuyết phục các nhà sản xuất thêm một cảm ứng hóa học rẻ tiền vào smartphone. Cảm ứng này có thể phát hiện được sự rò rỉ của khí clo hay một cuộc tấn công bằng khí sarin. Hiện công nghệ này đang được tiếp tục hoàn thiện.

Như phòng thí nghiệm di động? Một số nhà khoa học Mỹ đã phát triển một cái giá và một ứng dụng cho phép biến điện thoại iPhone thành một phòng thí nghiệm di động. “Phòng thí nghiệm” này sử dụng camera để tìm kiếm chất độc, protein, vi khuẩn, virus và nhiều tổ chức hữu cơ khác. Cái giá có chứa nhiều bộ phận nhỏ, được tìm thấy trong nhưng thiết bị thí nghiệm đắt tiền khác.

Thông tin bên lề

the-nho-microsd-samsung-32-gb-class-10

Giá: 200.000 VND

Thẻ nhớ MicroSD SAMSUNG 32GB Class 10 là loại thẻ nhớ được lựa chọn hàng đầu hiệu nay bởi nó có nhiều điểm ưu việt so với thẻ nhớ thường, được thiết kế cho những loại máy đời mời, chống nước, chống nhiệt, siêu bền, độ bền có thể nói là thách thức thời gian.

Liên hệ mua hàng

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *