Những sai lầm thường gặp ở người mới bắt đầu chụp ảnh

Nhiếp ảnh gia vốn không hề phức tạp như nhiều người nghĩ, một số người sau khi lúc mới bước vào nghề thường mắc phải những sai lầm sau đây

Thiết lập sai các thông số. Một điều rất quan trọng đối với một nhiếp ảnh gia cần phải hiểu và thao tác thành thạo với các thông số chụp của máy. Một số máy ảnh hiện đại ngày nay thường chỉnh tự động giúp người dùng hạn chế thao tác so với những dòng máy ảnh phim trước kia. Tuy nhiên, việc hiểu cơ bản về các thông số chụp và cách thiết lập chúng không phải là thừa, nếu nắm được các thông số bạn sẽ nhanh chóng kiểm soát được chiếc máy ảnh của mình và cho ra những bức ảnh đẹp.

Lỗi phông nền. Đây cũng là một trọng những sai lầm phổ biến khi bắt đầu làm quen với nhiếp ảnh. Khi mới bắt đầu, mọi người thường có xu hướng chụp ảnh ngay khi thấy một cái gì đó đẹp và thú vị. Hay nói cách khác, bạn quá quan tâm tới chủ thể mà không xem xét đến những thứ xung quanh nó. Khi chụp ảnh, ví dụ như chụp ảnh chân dung, tập thể, động vật… ngoài chủ thể, hãy chú ý đến những gì xuất hiện phía sau. Cành cây, cột đèn, biển giao thông hay người đi lại… đều khiến bức ảnh của bạn trở thành thảm họa.

Nhỡ tay format thẻ nhớ. Mọi công sức mà bạn làm được sẽ tan thành mây khói nếu mắc phải sai lầm nghiêm trọng. Mặc dù có những phần mềm hỗ trợ khôi phục lại dữ liệu, nhưng đây là điều mà không ai muốn mắc phải dù chỉ một lần. Khi cầm máy trên tay, mọi thao tác đều phải từ từ và đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Trong trường hợp muốn định dạng lại thẻ nhớ, hãy bình tĩnh và chắc chắn rằng mọi dữ liệu đã được sao lưu đầy đủ.

Ống kính không sạch sẽ. Chỉ một vết xước nhỏ hay vết ố trên ống kính cũng khiến chất lượng hình ảnh của bạn giảm sút đáng kể. Thường xuyên lau chùi, vệ sinh ống kính cũng như thân máy sẽ là cách đơn giản nhất vừa giúp đảm bảo chất lượng ảnh chụp, vừa giúp thiết bị có tuổi thọ lâu bền hơn. Ngoài ra, bảo quản tốt thiết bị cũng giúp túi tiền của bạn dư giả hơn, tạo điều kiện mua sắm thêm các “đồ chơi” nhiếp ảnh mới phục vụ cho đam mê của mình.

Thay đổi cách chụp. Thực chất, đây không được coi là một sai lầm trong nhiếp ảnh. Tùy từng người, từng phong cách mà có cách chụp hay cái nhìn khác nhau về cảnh vật. Đôi khi thay đổi giúp chúng ta tìm tòi được nhiều cái mới cũng như sáng tạo hơn trong nhiếp ảnh.

Hết pin/bộ nhớ. Đây cũng là lỗi nghiêm trọng không kém lỗi định dạng thẻ nhớ. Khi mắc phải 1 trong 2 trường hợp này không những gây ức chế cho người chụp và được chụp, mà còn khiến bạn bỏ lỡ những khoảnh khắc đặc biệt nhiều khi chỉ xuất hiện 1 lần duy nhất. Nếu có đủ điều kiện, hãy sắm thêm ít nhất một viên pin và một thẻ nhớ đi kèm, phòng trong trường hợp xấu nhất xảy ra. Đặc biệt cần thiết khi bạn đi du lịch xa, khi muốn ghi lại nhiều cảnh đẹp hay đến những nơi không có sẵn điện để sạc pin.

Thông tin bên lề

xe thang bang 1 banh

Giá: 3.900.000 VND

xe thang bang 2 banh

Giá:5.900.000 VND

xe-dien-can-bang

Giá: 6.500.000 VND

Xe thăng bằng 2 bánh thông minh hoạt đông bằng động cơ điện rất thân thiện với môi trường, giúp bạn di chuyển dễ dàng ở đoạn đường ngắn như dạo phố, công viện,…Chiếc xe thông minh này được điều khiển bằng trọng tâm của cơ thể, bạn chỉ cần nghiêng người và di chuyển theo ý muốn.

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *