Những sản phẩm “vô dụng” nhất trong lịch sử công nghệ

Lỗi thiết kế, đắc tiền, những không được ứng dụng nhiều, dẫn tới việc nó được coi là những sản phẩm vô dụng nhất trong lịch sử công nghệ

Amstrad E-mailer. Lý do: Lỗi thiết kế, đắt tiền. Tham gia vào chức năng e-mail trong điện thoại cố định truyền thống liệu có phải là một ý tưởng tốt? Rõ ràng là không. Các Amstrad E-mailer xây dựng một trình duyệt Web dial-up, bạn có thể gửi e-mail, nhưng việc sử dụng tổng thể phức tạp, khó sử dụng, hoàn toàn kém thuận lợi với PC.

Xybernaut Poma. Lý do: Khái niệm đeo không hoàn chỉnh. Xybernaut Poma là chiếc máy tính khái niệm kiểu đeo ra đời đầu năm 2002 và cuối cùng trở thành một “thảm họa”. Sản phẩm này chạy hệ thống Windows CE, bạn cần bàn phím, bộ nhớ, màn hình và các phụ kiện khác, tất cả đều đeo trên cơ thể, vô cùng phức tạp khi sử dụng. Trong khi đó, giá thành 1500 USD cũng khiến người mua chùn bước.

Nokia N-Gage. Lý do: Tài nguyên trò chơi có hạn. Nokia có thể là hãng đầu tiên nhận ra xu hướng của thiết bị điện tử cầm tay, nhưng không may, N-Gage đã không giúp Nokia giành chiến thắng trên thị trường. Điểm hạn chế của Symbian S60 là hiệu suất thấp của phần cứng di động và hạn chế trò chơi.

NEC Pro Mobile 200. Lý do: Tính hạn chế cố hữu PDA. Thời kỳ đầu phát triển của điện thoại thông minh, sự hỗ trợ của PDA rất mốt, nhưng cuối cùng nó đã bị đào thải khỏi thị trường, thiết bị NEC Pro Mobile 200 là một trong các thiết bị hỗ trợ PDA. Nó chạy hệ thống Windows CE, nhưng không hỗ trợ Outlook, tính thực tế hạn chế, trong khi đó giá thành lại khá cao khiến thiết bị này không giành chiến thắng cuối cùng trên thị trường.

Microsoft Mira. Lý do: Không thực tế, đắt tiền. Các nhà cung cấp công nghệ đã luôn ở trạng hái khám phá sản phẩm, nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Microsoft Mira là một sản phẩm kỳ lạ, đó là một màn hình cảm ứng, chức năng chính là cho phép người dùng truy cập từ xa vào máy tính. Tuy nhiên, ứng dụng không thực tế, giá cao khiến nó nhanh chóng bị loại thải khỏi thị trường.

Sony Vaio Mouse Talk. Lý do: Sử dụng chuột để gọi điện thoại Internet là một thảm họa. Sony Vaio Mouse Talk dường như là một trường hợp sai lầm điển hình. Nó là một con chuột, bạn có thể mở ra để nó trở thành một điện thoại Internet. Nhưng rõ ràng, nó có thể không đạt được đồng thời hai chức năng.

Nintendo Virtual Boy. Lý do: Chỉ có thể hiển thị hình ảnh màu đen và trắng. Như nguyên mẫu của thiết bị thực tế ảo, Nintendo Virtual Boy tại thời điểm đó là một khái niệm tiên tiến, nhưng nó cũng là một sản phẩm thất bại. Do hạn chế về kỹ thuật, nó chỉ có thể hiển thị hình ảnh màu đen và trắng, trò chơi Nintendo và thậm chí khuyến khích người dùng nên “nghỉ ngơi” sau 15 phút sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *