Ý nghĩa màu sắc logo của một số thương hiệu lớn

Những thương hiệu lớn như Facebook, Google, Yahoo…có những màu sắc khác nhau, ý nghĩa logo của một số thương hiệu lớn trên thế giới

Logo Google. Google chọn logo 7 sắc cầu vồng. Họ sử dụng những màu cơ bản, nhưng thay vì để những ký tự có màu sắc theo đúng thứ tự phối màu, học chọn 1 màu thứ cấp cho chữ L, và Google cho biết họ không tuân theo các nguyên tắc nào.

Logo BMW. Logo của BMW màu xanh da trời và trắng. Một số có ý kiến cho rằng logo của hãng tượng trưng cho hình ảnh cánh quạt cắt ngang trên bầu trời xanh. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng mỗi phần tư của hình tròn tượng trưng cho những màu sắc của xứ sở Bavarian tự do.

y nghia mau sac logo cua mot so thuong hieu lon

Logo Facebook. Logo của Facebook màu xanh da trời. Vì người sáng lập Facebook bị mù màu xanh lá cây và đỏ. Mark Zuckerberg chia sẻ xanh da trời là màu sắc rực rỡ nhất đối với ông.

Logo coca cola. Coca-Cola sử dụng màu đỏ và trắng cho thương hiệu của mình. Coca – cola cho biết vào khoảng giữa những năm 1980, công ty bắt đầu tiến hành sơn những thùng siro của mình màu đỏ để các nhân viên thuế dễ dàng hơn trong việc phân biệt chúng với sản phẩm có chứa cồn trong quá trình vận chuyển.

Logo Yahoo. Nhà sáng lập Yahoo David Filo đi mua sơn để trang hoàng lại văn phòng tồi tàn của hãng vào năm 1995. Có 2 phiên bản được lưu truyền của câu chuyện này. Một là Filo để ý thấy một cửa hàng gần đó có bán loại sơn giảm giá màu tím oải hương. Một phiên bản khác là ông tưởng màu sơn thực sự là màu xám, nhưng dưới ánh đèn tuýp trong văn phòng nó lại biến thành màu tím.

Logo Land Rover: Logo Land Rover có màu xanh lá cây. Màu sắc này có xuất xứ từ truyền thống trong giới xe đua, đó là thời điểm khi những chiếc xe đua ở Anh có màu xanh lá cây trong khi ở Ý là màu đỏ. Nhưng điều này không đúng. Một người phát ngôn của hãng phát biểu trên Business Insider rằng màu xanh lá cây được lựa chọn đơn giản bởi đó là màu sắc của những chiếc xe mà hãng sản xuất. Logo ban đầu màu xanh lá cây nhạt với những chữ cái màu đỏ, sau đó là xanh lá cây nhạt và vàng, sau cùng là xanh lá cây đậm và vàng.

Thông tin bên lề

ong lan yoga

Giá: 590.000 VND

Ống lăn yoga được thiết kế với nhũng điểm gờ massage xoa bóp giúp giảm đau, căng cơ…Với thiết bị này, người tập yoga có thể hoàn thành bài tập mộ cách nhẹ nhàng mà hiệu quả tăng lên gấp nhiều lần.

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *