Thiết bị giám sát đám cháy và đưa ra cách dập lửa tốt nhất

Một thiết bị mới được phát minh tại Hàn Quốc có thể xâm nhập vào đám cháy và cho biết tình trạng cháy hỗ trợ lực lượng cứu hỏa đưa ra phương án hành động nhanh nhất

Hệ thống Robot chịu lửa trên không (FAROS) là một phát minh mới của Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST). Thiết bị này có tên gọi là FAROS có thể giúp phát hiện và dập tắt đám cháy tại các tòa nhà cao tầng, đồng thời bay qua và leo lên các bức tường.

FAROS trang bị một camera chịu nhiệt để xác định vị trí của người mắc kẹt trong tòa nhà. Một loạt các công nghệ xử lý hình ảnh cho phép thiết bị này xác định nguyên nhân đám cháy.

Thiết bị FAROS có khả năng chịu nhiệt cực cao có thể hơn 1000°C, trong hơn một phút mà không hề bị hư hại là nhờ vào lớp phủ aramid. Vật liệu này thường được sử dụng trong công nghệ ôtô, hàng không, vũ trụ và quân sự để tạo ra các bề mặt chịu nhiệt.

Phía bên dưới thiết bị là lớp đệm không khí được duy trì ở nhiệt độ tối ưu nhờ hệ thống làm mát nhiệt điện. Trong hệ thống, dòng điện được truyền giữa hai vật liệu khác nhau. Chênh lệch nhiệt độ giữa hai bên sinh ra hiệu điện thế theo hiệu ứng Peltier, giúp duy trì hoạt động của thiết bị.

Nhờ các công nghệ trên, FAROS có thể thâm nhập vào hiện trường đám cháy và truyền thông tin cho lính cứu hỏa bên ngoài. Sau đó, họ sẽ đưa ra những quyết định chính xác, giúp rút ngắn thời gian giải quyết các đám cháy trên cao.

Thông tin bên lề

the nho microsd samsung 32gb class 10

Giá: 200.000 VND

Thẻ nhớ MicroSD SAMSUNG 32GB Class 10 là loại thẻ nhớ có thể giúp bạn lưu trữ hình ảnh, phim, nhạc,… Thẻ nhớ này được thiết kế cho những dòng điện thoại, tablet mới nhất, thẻ có độ bền tuyệt đối, có khả năng chống nước, chống nhiệt.

Thông tin liên hệ

gau truc do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *